GIẢI PHÁP HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

Giới thiệu chung NỘI DUNG Tư vấn ngay

GIỚI THIỆU CHUNG

Định nghĩa: 

PHX Smart School xây dựng giải pháp dựa vào nhu cầu thực tế của từng trường học nhằm quản lý tất cả các hạng mục của trường. Chúng tôi xây dựng 01 ứng dụng riêng của trường cho phụ huynh, giáo viên và cán bộ của trường, ứng dụng này có tích hợp giải pháp đưa đón đã trình bày tại phần trước. Đối với nhà trường, để việc quản lý dễ dàng hơn chúng tôi đã xây dựng một cổng thông tin chung, tại đó tất cả các thông tin được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực. Chúng tôi khẳng định hệ thống này được tối ưu để mọi đối tượng có thể dễ dàng sử dụng, việc phân quyền cũng rất rõ ràng đối với nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau. 

Ngoài phần mềm được xây dựng cho nhà trường, PHX Smart School sẽ chịu trách nhiệm tư vấn và cung cấp thiết bị phần cứng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

 

NỘI DUNG

XÂY DỰNG CỔNG thông tin có phân quyền rõ ràng
Quản lý cán bộ công nhân viên

PHX Smart School cung cấp thiết bị chấm công bằng thẻ từ hoặc nhận diện khuôn mặt, thiết bị này có thể chính là thiết bị check-in học sinh, như thế sẽ giảm rất nhiều chi phí cho nhà trường mà vẫn đảm bảo việc quản lý nhân sự tốt. Các kết quả sẽ được lưu trên 01 cổng thông tin duy nhất cùng với rất nhiều thông tin liên quan khác. 

Việc duyệt nghỉ phép, tổng hợp số tiết dạy, tính lương và gửi bảng lương trực tiếp đến CBCNV cũng được thực hiện ngay trên hệ thống, đảm bảo mọi thông tin là chính xác và minh bạch.

Quản lý điểm danh/đón trả học sinh tại cổng trường

Nhà trường có thể lựa chọn hình thức quản lý bằng thẻ học sinh (thẻ này cũng chính là thẻ đi xe buýt của học sinh) hoặc nhận diện khuôn mặt. Để việc quản lý được chặt chẽ hơn, nhà trường có thể đặt thiết bị tại cả cổng trường và cửa lớp học. Thiết bị này được PHX Smart School nghiên cứu và phát triển luôn đảm bảo độ chính xác, tốc độ xử lý cao và giá cả hợp lý. 

Phụ huynh xin nghỉ phép ngay trên ứng dụng và giáo viên sẽ xác nhận cho phép nghỉ thay vì gọi điện, nhắn tin hay viết giấy xin nghỉ phép như trước. Phụ huynh dễ dàng quản lý số lượng ngày nghỉ của con mình. 

Ngoài ra chúng tôi đã xây dựng một lộ trình đưa đón học sinh cho phụ huynh ngay tại cổng trường vào giờ tan lớp, lộ trình này giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc tại cổng trường, vấn đề phụ huynh đợi con quá lâu hoặc cô giáo không quản lý được tình trạng phụ huynh học sinh nào đã đón. 

Hệ thống CRM

CRM Tuyển sinh

  • Data mã học sinh đăng kí thi tuyển, kết quả thi đầu vào, phân chia phòng…
  • Thông báo kết quả trúng/ trượt vào mail phụ huynh
  • Quản lý dự toán nhập học

CRM Chăm sóc học sinh

  • Quản lý hồ sơ đầu vào của HS.
  • Quản lý dữ liệu sử dụng các dịch vụ của nhà trường: xe bus, bán trú, đồng phục…
  • Gửi tin nhắn thông báo toàn trường
Quản lý thực đơn

Thực đơn của học sinh được cập nhật tới phụ huynh hằng tuần, việc đăng ký suất ăn cho con cũng được hiển thị rõ ràng. Mọi ý kiến phản hồi của phụ huynh cũng được lưu trên hệ thống và xử lý ngay lập tức. 

Bộ phận quản lý bếp ăn cũng dễ dàng tổng hợp số lượng chính xác suất ăn, nhà trường tính toán và thu chi phí chính xác.

Quản lý trang thiết bị / thư viện

Tất cả các trang thiết bị/sách được định danh, gắn mã và cập nhật trên hệ thống. CBCNV chỉ cần bật ứng dụng, tìm kiếm loại thiết bị/sách mong muốn mượn và đặt mượn, sẽ không còn trường hợp CBCNV đến mượn nhưng thiết bị đã bị mượn hết. Việc đặt lịch và mượn phòng cũng diễn ra tương tự. 

Hệ thống sẽ thông báo ngày cần trả và nhắc nhở trả thiết bị theo đúng thời gian đã hẹn, trường hợp quên hay mất sẽ được xử lý triệt để.

Quản lý trao đổi thông tin 4.0

Thông qua ứng dụng, các nhóm chat được xây dựng giữa giáo viên, phụ huynh, giữa giáo viên nhau và với quản lý nhà trường… Các thông tin trao đổi được nhà trường đánh giá và quản lý dễ dàng. Mọi thông tin là bảo mật và riêng tư của nhà trường.

Xây dựng ứng dụng riêng của trường cho phụ huynh, giáo viên và cán bộ trường.
Quản lý thanh toán nội bộ

Thẻ học sinh không đơn thuần chỉ là thẻ học sinh mà đây còn là thẻ thanh toán nội bộ trong trường giúp phụ huynh dễ dàng quản lý chi tiêu của con. Tất cả các lịch sử thanh toán đều được ghi lại và phụ huynh có thể xem bất cứ lúc nào. 

Việc thanh toán học phí cũng được thông báo trực tiếp trong ứng dụng, và phụ huynh thanh toán thông qua thẻ nội bộ. Sẽ không còn những trường hợp nhầm lẫn hay thiếu sót trong việc thanh toán.

Quản lý thời khóa biểu

Thời khóa biểu của tất cả các khối lớp, của cả giáo viên và học sinh được sắp xếp hợp lý. Các thông báo sẽ được gửi tới phụ huynh thường xuyên thay vì phải in ra và gửi học sinh về nhà như trước.

Quản lý sự kiện

Các sự kiện được thông báo chi tiết, các thắc mắc được giải đáp ngay lập tức, hay việc phụ huynh thanh toán cho việc tham gia sự kiện của con cũng trở nên rất dễ dàng. 

Việc truyền thông của nhà trường cho sự kiện cũng hiệu quả hơn thông qua ứng dụng.

Quản trị hệ thống

Tất cả các thông tin được cập nhật theo thời gian thực, người quản lý nhà trường có thể xem bất cứ thông tin nào tại bất cứ thời điểm nào mà không cần nhận báo cáo từ cấp dưới. Do thông tin được cập nhật liên tục nên việc xử lý sự cố nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các báo cáo tổng thể và chi tiết được xuất dưới bất cứ dạng nào (excel, word, pdf…) và bất cứ khi nào mong muốn. Chưa bao giờ việc quản trị hệ thống nhà trường lại đơn giản và thông minh đến như thế.

Các câu hỏi thường gặp

Giải pháp hệ thống quản lý nhà trường bao gồm rất nhiều phần, chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp và giải đáp chúng nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với công nghệ này hơn!

xem ngay