Dịch vụ đưa đón học sinh theo thời gian thực

Tình hình dịch vụ đưa đón học sinh 

Theo khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện có hơn 40.000 học sinh trên tổng số 2,1 triệu học sinh tại Thủ đô đang sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô và nhu cầu này vẫn đang tiếp tục tăng. 

Còn theo Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 1.000 xe ô tô của hơn 100 đơn vị, cá nhân chuyên làm dịch vụ đưa đón học sinh. Dịch vụ này chủ yếu vẫn do các trường tự thỏa thuận với đơn vị vận tải theo dạng xe hợp đồng. Nhiều trường hợp, các nhóm phụ huynh tự đứng ra thuê xe ô tô đưa đón con đi học hàng ngày. 

(Hình ảnh Báo Nhân dân)

Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng nhanh, trong khi vẫn còn thiếu những quy định và hướng dẫn cụ thể, nên quá trình hoạt động còn tồn đọng rất nhiều bất cập: Dịch vụ đưa đón học sinh vẫn còn tự phát, chất lượng xe không đảm bảo, lái xe thiếu trách nhiệm trong quy trình đưa đón học sinh,… đã tạo ra những nguy cơ mất an toàn cho trẻ em và đã gây ra những sự việc đáng tiếc trong thời gian vừa qua. 

Nhu cầu “chuẩn hoá” dịch vụ đưa đón học sinh theo thời gian thực

Thực tế cho thấy, sau một số sự cố đáng tiếc liên quan đến xe đưa đón học sinh, nhiều trường học đã chủ động “siết” chặt quy trình.

Nhà trường rà soát nghiêm ngặt quy trình đưa đón học sinh, quy rõ trách nghiệm của từng bên liên quan, đặc biệt là chú trọng ký kết với những đơn vị dịch vụ uy tín, tập huấn đào tạo chuyên nghiệp cho lái xe và cán bộ quản lý về các kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng phương thức liên lạc giữa nhà trường, cán bộ quản lý xe với phụ huynh học sinh để kịp thời nắm bắt thông tin. 

Giải pháp thông minh cho dịch vụ đưa đón học sinh theo thời gian thực

Nắm bắt được tình hình đó, PHX Smart School đem đến giải pháp giúp nhà trường dễ dàng quản lý việc đưa đón học sinh, cải thiện trải nghiệm của học sinh cũng như củng cố niềm tin và sự an tâm cho phụ huynh.

Với một ứng dụng duy nhất, phụ huynh và nhà trường có thể dễ dàng cập nhật thông tin theo thời gian thực. 

Phụ huynh:

 • Theo dõi và cập nhật được vị trí xe, tình trạng của con theo thời gian thực
 • Chủ động quản lý và sắp xếp để tiết kiệm thời gian hoặc nhờ người đón con
 • Trẻ em không còn bị lỡ xe, hay phải đợi xe quá lâu 
 • An toàn của học sinh được đảm bảo khi quản trị viên nhà trường có thể giám sát và nhắc nhở khi tốc độ của xe quá cao
 • Cập nhật đầy đủ các thông tin về sự chậm trễ, lệch tuyến, sự cố hoặc tình huống khẩn cấp 
 • Dữ liệu của học sinh, phụ huynh được đảm bảo an toàn trong hệ thống quản lý của nhà trường

Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng đưa đón con theo thời gian thực dành cho phụ huynh

Nhà trường:

 • Theo dõi và quản lý tình trạng đón/trả học sinh
 • Định tuyến nâng cao giúp xây dựng lộ trình và bố trí xe đưa đón hiệu quả các tuyến đường khác nhau, tiết kiệm chi phí và nhiên liệu 
 • Quản lý các thay đổi tuyến xe dễ dàng
 • Lên lịch đón trả học sinh chính xác địa điểm và thời gian 
 • Tự động thông báo cho phụ huynh về tình hình xe và vị trí của học sinh trong các trường hợp chậm trễ, sự cố,…
 • Nhanh chóng giải quyết khi có các trường hợp khẩn cấp, sự cố, tai nạn 
 • Giám sát tốc độ của xe, đảm bảo an toàn cho học sinh 

 

Với giải pháp thông minh này, sẽ không còn những trường hợp hi hữu học sinh chưa về nhà, xe quên đón, hay học sinh bị bỏ quên trên xe. Ngoài ra, giải pháp đưa đón học sinh thông minh của PHX Smart School còn có thể tích hợp với giải pháp quản lý trường học thông minh, giải pháp toàn diện giúp nhà trường quản lý tất cả các hạng mục, xây dựng một cổng thông tin thống nhất kết nối nhà trường – giáo viên – phụ huynh.