GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DÀNH CHO GIÁO DỤC CỦA PHX SMART SCHOOL ĐẠT GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ 2021

Mới đây, Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh của Công ty Cổ phần dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX (PHX Smart School) – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa đã được bình chọn là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và được trao giải thưởng Sao Khuê 2021 vào ngày 24/4/2021 tại Hà Nội. Giải thưởng tiếp tục là sự ghi nhận năng lực đổi mới sáng tạo và hiện thực hóa khát vọng phát triển những sản phẩm dịch vụ thông minh có hàm lượng công nghệ cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, tạo ra các giá trị cho cộng đồng và xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục của Tập đoàn Phenikaa.

Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lần đầu tiên năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Năm 2021, giải pháp công nghệ giáo dục của PHX Smart School thuộc Tập đoàn Phenikaa đã xuất sắc vượt qua gần 300 giải pháp, dịch vụ từ 161 doanh nghiệp và được trao Giải thưởng Sao Khuê.

Giải pháp công nghệ của PHX Smart School là một hệ thống quản lý tập trung thông minh, được kết nối, liên thông các thông tin từ nhiều nguồn với nhau nhằm tạo nên một hệ thống thông tin tích hợp thông minh, kết hợp ứng dụng công nghệ trong lớp học và ứng dụng công nghệ trong quản lý vào một nền tảng; lấy 4 đối tượng cơ bản của trường học bao gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý làm trọng tâm. Giải pháp này do đội ngũ nhân sự thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đóng gói thương mại, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT ghi nhận dữ liệu, cập nhật và thông báo thông tin theo thời gian thực (realtime) đến cho nhà trường, giáo viên, phụ huynh, đảm bảo thông tin được cập nhật, trích xuất và thông báo một cách nhanh chóng, đầy đủ, đúng lúc, đến đúng người. 

Giải pháp PHX Smart School tích hợp phần mềm hỗ trợ quy trình đào tạo, giúp trường học có thể triển khai hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến, chia sẻ video bài giảng tiện lợi để hỗ trợ học tập hiệu quả hơn; tích hợp hệ thống thi trực tuyến, cho phép tạo các kỳ thi trắc nghiệm và chấm điểm ngay sau khi làm xong bài, hay các bài thi tự luận được giảng viên chấm tay và thông báo kết quả cho học sinh và phụ huynh qua ứng dụng. Đây còn là một phần mềm sổ liên lạc điện tử, kết nối nhà trường với phụ huynh một cách dễ dàng thông qua các app trên Android và iOs. Đặc biệt, PHX Smart School tích hợp hệ thống giám sát lộ trình di chuyển thông minh, điểm danh chính xác bằng gương mặt… tự động kết nối và cập nhật thông tin nhanh chóng tới gia đình về trạng thái của học sinh khi đến trường, đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngoài ra, giải pháp này cũng có khả năng chủ động đo thân nhiệt, giám sát thân nhiệt các đối tượng ra vào khuôn viên nhằm đảm bảo công tác phòng-chống dịch của nhà trường.

Đồng thời, PHX Smart School được đánh giá là một giải pháp chuyển đổi số thông minh toàn diện cho trường học trong công tác quản lí trường học trên nhiều phương diện khác nhau, từ quản lý an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển đến trường, nhận diện và cảnh báo các tình trạng nguy hiểm, thanh toán, quản trị hoạt động đào tạo, tuyển sinh, cơ sở vật chất, nhân sự và các hoạt động khác của nhà trường… 

Dù chỉ mới ra mắt gần đây, giải pháp PHX Smart School đã được các trường học lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp đồng triển khai, ứng dụng thực tiễn và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Đây được xem là giải pháp toàn diện và vượt trội cho mô hình trường học thông minh; là lựa chọn hàng đầu cho việc thúc đẩy nhanh chuyển đổi số tại các trường học trước áp lực hội nhập của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhằm đảm bảo mọi hoạt động được tiếp diễn bình thường trong bối cảnh “bình thường mới”; phù hợp với xu hướng tất yếu của thời đại, để giúp các trường học tồn tại, thích ứng và phát triển, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa, được thừa hưởng những công nghệ và dịch vụ tiên tiến đã được nghiên cứu và phát triển bởi các Viện, Trung tâm nghiên cứu phát triển và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Phenikaa, PHX Smart School tiếp tục theo đuổi mục tiêu số hóa trong lĩnh vực giáo dục, hướng tới trở thành Công ty công nghệ hàng đầu về các giải pháp thông minh cho trường học tại Việt Nam và mở rộng sang thị trường quốc tế.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Về Tập đoàn Phenikaa:

Thành lập năm 2010, PHENIKAA hiện là tập đoàn kinh tế đa ngành với hơn 20 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…) trên các lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục & đào tạo, Nghiên cứu khoa học. Với định hướng phát triển bền vững và nền tảng vững chắc về khoa học công nghệ, hệ thống chuyên nghiệp, con người sẵn sàng thích ứng – đổi mới, Tập đoàn đang xây dựng và phát triển PHENIKAA trở thành thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, các giải pháp thông minh và sản xuất thông minh, cụ thể:

  • Trong lĩnh vực công nghiệp, Tập đoàn sở hữu VICOSTONE® – Top 3 Thương hiệu đá thạch anh cao cấp, được khách hàng và giới chuyên môn ưu tiên lựa chọn trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ động thích ứng trước phát triển của khoa học công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến theo hướng thông minh là chiến lược trọng yếu để Tập đoàn nâng cao giá trị, như việc triển khai vận hành nhà máy vi mạch, robot thông minh, thiết bị chiếu sáng sạch và thông minh… với công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Nhật Bản và Châu Âu. 
  • Trong lĩnh vực công nghệ, với mong muốn góp phần kiến tạo nên một cuộc sống thông minh và hạnh phúc, PHENIKAA đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu sâu, phát triển các sản phẩm công nghệ kết nối IoT, AI và các sản phẩm thông minh khác… với mục tiêu sở hữu công nghệ lõi, phát triển hệ sinh thái mở, tiện ích, thông minh, phục vụ nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế số, cuộc sống và hoạt động sản xuất – kinh doanh. 
  • Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, Tập đoàn Phenikaa đầu tư hệ thống giáo dục từ cấp tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học, bao gồm: Trường Đại học Phenikaa theo định hướng đổi mới sáng tạo không vì lợi nhuận, dự án Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa và chuẩn bị kế hoạch cho dự án Trường Phổ thông quốc tế. Tập đoàn đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 7 viện, trung tâm nghiên cứu; 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng tại trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. 

Thông tin tham khảo thêm tại: https://phenikaa.com

Về Công ty PHX Smart School:

Công ty Cổ phần dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX (PHX Smart School) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa được thành lập vào tháng 11/2020.  

Với lợi thế cạnh tranh là năng lực xây dựng và triển khai một nền tảng công nghệ tích hợp, tối ưu tiện ích và theo từng nhu cầu của khách hàng, được thừa hưởng những công nghệ và dịch vụ tiên tiến đã được nghiên cứu và phát triển bởi các Viện, Trung tâm nghiên cứu phát triển và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Phenikaa, PHX Smart School đang hướng tới mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu về các giải pháp thông minh cho trường học tại Việt Nam và mở rộng sang thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Công ty hiện đã và đang phát triển một hệ thống quản lý thông minh lấy 04 đối tượng cơ bản của trường học làm trọng tâm, bao gồm: học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý. Hệ thống này kết nối, liên thông các thông tin từ nhiều nguồn với nhau nhằm tạo nên một hệ thống thông tin tích hợp thông minh, giúp quản lý an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển đến trường, nhận diện và cảnh báo các tình trạng nguy hiểm, thanh toán, đào tạo, tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất và quản trị các hoạt động khác trong nhà trường. Vừa mới được ra mắt, giải pháp PHX Smart School đã được các trường học lớn tại Việt Nam ký kết hợp đồng triển khai, ứng dụng thực tiễn.