Giải pháp dạy học trực tuyến LMS – Mảnh ghép hoàn chỉnh bức tranh dạy học trực tuyến

Xu hướng giáo dục trực tuyến đòi hỏi nhà trường tìm kiếm các giải pháp dạy học trực tuyến khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. “Tích hợp hệ thống” trở thành cụm từ được các nhà quản lý giáo dục tìm kiếm phổ biến, khi các nền tảng dạy học trực tuyến chưa thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu quản lý của nhà trường.

Tích hợp các hệ thống quản lý, giảng dạy, chăm sóc khách hàng,… hay các hệ thống của nhà trường nói chung thành một thể thống nhất, đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp từ trường. Hơn thế nữa đây chính là quy trình gia tăng năng lực của hệ thống hiện có của nhà trường nhờ sự hợp lực giữa các hệ thống bổ trợ.

Giải pháp dạy học trực tuyến LMS của PHX Smart School tích hợp với hàng loạt các tính năng phục vụ dạy – học trực tuyến khác nhau nhằm mang đến những tiện ích bổ sung cho hệ thống công nghệ hiện có, tạo ra những trải nghiệm liền mạch cho học sinh, giáo viên và quản lý nhà trường.

Giải pháp tài nguyên số giảng dạy

Quá trình chuyển đổi từ offline sang online, đã tạo ra những động lực số hoá bài giảng cho các giáo viên và nhà trường. Các giáo án giấy, hàng xấp bài kiểm tra dần dần trở thành các file, được lưu trữ trên các ứng dụng đám mây. Số hoá tài nguyên sẽ không chỉ dừng lại ở việc đưa các tài liệu giấy lên online mà còn đòi hỏi việc sắp xếp khoa học theo từng chương trình đào tạo và phân phối đến từng đối tượng học tập cụ thể.

Khi quay trở lại học trực tiếp, nhiều thắc mắc của các thầy cô xoay quanh việc “nên hay không nên tạo lại giáo án mới cho học sinh học offline”. Với những trường hợp giáo viên phải tổ chức lớp trực tuyến và trực tiếp cùng một lớp học, cùng một khung giờ thì bài giảng dạng nào sẽ phù hợp? Thực tế, bài giảng online hay tài liệu online đều có thể áp dụng tốt trên cả lớp học trực tiếp và cả lớp học kết hợp trong giai đoạn hiện nay vì tính linh hoạt và được hỗ trợ bởi các nền tảng công nghệ. Cùng với đó, bài tập về nhà cũng nên được số hoá, giáo viên có thể giao thêm bài tập thực hành bổ trợ thêm các kiến thức cho học sinh kể cả khi học online hay offline.

Giải pháp tài nguyên số từ PHX Smart School đã ứng dụng được cả 2 yếu tố công nghệ, tính linh hoạt sử dụng cho từng mô hình giáo dục, bên cạnh đó còn có yếu tố tương tác giữa học sinh và giáo viên đã tạo nên những nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú cho nhà trường.

Giải pháp dạy học trực tuyến LMS 

Quy trình kiểm soát chất lượng dạy học dần được tối ưu bởi các nền tảng công nghệ. Ghi nhận, nhập điểm số thủ công hay lưu trữ bằng các file giấy, tập hồ sơ đã được tối giản cho giáo viên và nhân sự nhà trường. Xu hướng ứng dụng công nghệ vào quản lý nhất là với quản lý giáo dục đã hướng các trường học, các tổ chức giáo dục xây dựng một hệ thống quản lý, vận hành, đào tạo và kết nối liên lạc nhất là trong thời gian học trực tuyến vừa qua.

Cách thức quản lý trực tuyến lớp học vẫn mang lại hiệu suất cho giáo viên nhiều hơn hết. Các dữ liệu điểm danh, đánh giá buổi học được thu thập và xử lý trên một hệ thống quản lý của nhà trường. Không dừng lại ở những nghiệp vụ thu thập và xử lý, giải pháp dạy học trực tuyến LMS của PHX Smart School có thể phân tích hướng đến cá nhân hóa học tập cho từng học sinh.

Giải pháp dạy học trực tuyến LMS

Bài tập về nhà hay các hoạt động ngoại khóa cho lớp học kết hợp trong thời điểm này sẽ là những khó khăn nhất định cho cả giáo viên và học sinh. Các hoạt động được tổ chức online và cần được kiểm soát để đánh giá xếp hạng. Từ đây, nhà trường có thể kết hợp các điểm đánh giá từng hoạt động của học sinh từ chính khóa đến ngoại khoá để có được một bảng đánh giá chi tiết cho từng học sinh và biết được sự tiến bộ và phát triển của các em như thế nào tại trường. Đây cũng chính là mấu chốt để nhà trường có thể cam kết được chất lượng với phụ huynh và học sinh.

Tăng cường trao đổi, đối thoại để tạo lòng tin ở Phụ huynh 

Mọi tin tức, thông tin hiện nay luôn được cập nhật liên tục thông qua mạng xã hội và các ứng dụng liên lạc. Việc liên lạc của nhà trường với gia đình từ đó cần được giữ liền mạch và thông suốt. Giải pháp liên lạc giúp phụ huynh an tâm hơn về kết quả học tập của con.

Hơn thế nữa, việc trao đổi đối thoại giữa phụ huynh và nhà trường hỗ trợ học sinh trong việc tự học ở nhà, phát hiện nhanh những khó khăn, những vấn đề học sinh gặp phải. Từ đó giáo viên và nhà trường có thể giúp đỡ học sinh tốt hơn. 

Thông qua ứng dụng liên lạc, nhà trường xử lý nhanh được các yêu cầu từ phụ huynh và cung cấp những thông tin quan trọng kịp lúc. Lòng tin của phụ huynh với nhà trường từ đó được cải thiện và nâng cao.

Một hệ thống đầy đủ từ vận hành, quản lý, giảng dạy đến liên lạc sẽ tạo nên một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh cho nhà trường. Bất kể lớp học trực tiếp, trực tuyến hay lớp học kết hợp, nhà trường vẫn tự tin cam kết chất lượng đào tạo với phụ huynh và học sinh. 

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về giải pháp: https://www.phx-smartschool.com/lien-he/