Giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực và ứng dụng di động: Các giải pháp toàn diện để thông tin luôn minh bạch

Giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực và ứng dụng di động dành cho phụ huynh

Cha mẹ có thể nhận được thông báo tự động

Thông thường, các trường học phải quản lý một lượng lớn học sinh trên xe buýt. Đối với mỗi học sinh, phụ huynh của các em lại mong muốn được thông báo về tình trạng lên/xuống xe của con mình, tình trạng của xe buýt, đã đến trường học hay chưa.

Tuy nhiên, việc thông báo cho tất cả phụ huynh về tình trạng điểm danh, lên/xuống xe của học sinh vô cùng khó khăn. Các giải pháp thông báo truyền thống như SMS hay email đều tốn kém, đòi hỏi nhiều nguồn lực và nhất là không có khả năng tự động hoá. 

Với giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực kết hợp với ứng dụng di động dành cho phụ huynh, vấn đề này được giải quyết dễ dàng. Học sinh chỉ cần quẹt thẻ hoặc mã QR mỗi khi lên, xuống xe buýt trường, ra vào cổng trường. Các dữ liệu bao gồm thông tin học sinh và thời gian lên.xuống xe, điểm danh ra/vào trường học sẽ được đồng bộ ngay lập tức với hệ thống của trường. Sau đó, cha mẹ có thể nhận được thông báo tự động qua ứng dụng di động. 

Phụ huynh nhận thông báo tự động

Cha mẹ cũng có thể theo dõi vị trí xe buýt theo thời gian thực

Ngoài tình trạng lên/xuống xe của học sinh, phụ huynh cũng rất quan tâm đến sự an toàn của các con khi ở trên xe. Tham gia giao thông luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nên các bậc cha mẹ càng có xu hướng lo lắng hơn. 

Hiểu được nhu cầu này, PHX Smart School đã kết hợp tính năng theo dõi vị trí của xe vào giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực. Với hệ thống công nghệ bản đồ riêng được phát triển dựa trên nền tảng OpenStreetMap, việc theo dõi vị trí của xe buýt theo thời gian thực được thực hiện dễ dàng trên phần mềm. Chỉ cần cài đặt ứng dụng di động dành cho phụ huynh, cha mẹ không chỉ nhận được thông báo tự động mà còn có thể kiểm tra tình trạng xe theo thời gian thực trên bản đồ, xem liệu trẻ có đang đi đúng hướng để có mặt ở trường đúng giờ hay không.

Giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực và ứng dụng di động dành cho giáo viên, nhân viên nhà trường

Cán bộ xe dễ dàng kiểm tra thông tin của trẻ và thông báo trạng thái của trẻ cho trường học và phụ huynh

Tài xế hoặc cán bộ xe sẽ phải quản lý thông tin và trạng thái của học sinh trên xe buýt, cũng như thông báo cho trường học và phụ huynh.  Tuy nhiên, thông thường, cán bộ xe buýt phải kiểm tra thông tin và ghi sổ điểm danh theo cách thủ công, dẫn đến nhiều rủi ro và không chính xác.

Giờ đây với ứng dụng PHX Smart School dành cho cán bộ xe, việc hoàn thành nhiệm vụ của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần học sinh quẹt thẻ hoặc mã QR với thiết bị được gắn trên xe, cán bộ xe có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của học sinh bao gồm tên, lớp, giờ lên xe buýt,… Thông tin được tích hợp vào hệ thống thông tin của trường ngay lập tức, và các quản lý trường học sẽ biết mọi việc diễn ra trên xe buýt.

Bên cạnh đó, nếu cần, ứng dụng di động cho phép cán bộ xe gửi thông báo hoặc liên hệ trực tiếp với phụ huynh và quản lý nhà trường. 

Cập nhật vị trí của xe buýt theo thời gian thực 

Cán bộ xe, nhà trường và gia đình có thể hợp tác để đối phó với các tình huống bất thường

Trong hệ thống xe buýt trường học truyền thống, cán bộ xe, nhà trường và gia đình có rất ít kết nối. Do đó, nếu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, cán bộ xe ít có khả năng thông báo kịp thời cho các bên liên quan khác.

Ngược lại, việc sử dụng các ứng dụng di động hiện đại có thể giúp tất cả các bên liên hệ và cộng tác để xử lý các trường hợp bất thường. Ví dụ, nếu  cán bộ xe nhận thấy một trong các học sinh bị ốm, cô ấy có thể gửi thông tin đến ban giám hiệu nhà trường thông qua một ứng dụng di động. Trong vài giây, nhà trường có thể nhận được thông báo và có thể liên hệ với phụ huynh của em để biết thêm chi tiết. Phụ huynh và nhà trường có thể thảo luận xem học sinh có nên tiếp tục đến trường hay không, và các bước tiếp theo nên làm. Nhân viên xe buýt sẽ nhận được lời khuyên từ ban quản lý và hỗ trợ học sinh phù hợp để đảm bảo an toàn cho em.

Giải pháp đưa đón học sinh và cổng thông tin chung nhà trường

Thông qua giải pháp đưa đón học sinh theo thời gian thực, ban quản lý nhà trường có thể kiểm soát tất cả các hoạt động của xe buýt chỉ trong một cổng thông tin. Tất cả thông tin đều minh bạch đối với trường học và các bên liên quan của họ, và quản trị viên có thể:

  • Kiểm tra trạng thái thời gian thực của xe buýt và học sinh. Điều này giúp họ tránh được việc đến muộn, cũng như đảm bảo việc đi học và an toàn của học sinh trên xe buýt.
  • Lập kế hoạch xe buýt hiệu quả. Bằng cách phân tích hiệu suất xe buýt và dữ liệu chẳng hạn như số lượng học sinh hoặc địa chỉ nhà của các em, nhà trường có thể phân bổ xe buýt một cách hợp lý.
  • Phối hợp với nhân viên xe buýt: Thông tin được đảm bảo chính xác và chi tiết.
  • Luôn cập nhật cho phụ huynh. Trường học không chỉ có thể gửi thông báo tự động mà còn cho phép phụ huynh kiểm tra trạng thái thời gian thực của con em họ trên xe buýt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp số toàn diện cho trường học thông minh, hãy kết nối với chúng tôi tại: https://www.phx-smartschool.com/lien-he/