Giải pháp gửi thông báo của PHX Smart School: Công cụ tối ưu giúp kết nối nhà trường và phụ huynh

Thông báo là một phần không thể thiếu khi nói đến giao tiếp trong trường học. Nhà trường cần thông báo đầy đủ và kịp thời các thông tin quan trọng đến phụ huynh. Phụ huynh cũng mong muốn được cập nhật thông tin chính xác và đúng lúc. Tuy nhiên, các công cụ như điện thoại hoặc email đều chưa đáp ứng được tất cả các nhu cầu của nhà trường và phụ huynh. Hiểu được điều đó, PHX Smart School đem đến giải pháp gửi thông báo thông minh giúp việc giao tiếp và thông báo giữa nhà trường và phụ huynh hiệu quả hơn. 

Giải pháp gửi thông báo của PHX Smart School hiệu quả hơn so với email và điện thoại 

Giải pháp của PHX Smart School so với email 

Email đang là một công cụ được các trường học sử dụng để gửi thông báo chính thức đến phụ huynh. Tuy nhiên, cách thức này đạt hiệu quả không cao vì một số lý do:

  • Phụ huynh có xu hướng chỉ kiểm tra hộp thư đến thường xuyên đối với email công việc. Còn với email cá nhân đã đăng ký với nhà trường lại không được mở thường xuyên.
  • Email có khả năng sẽ bị chuyển tới hòm thư Spam. Khi đó phụ huynh không thể nhận được thông báo về email mới và bị lỡ mất những thông tin quan trọng.
  • Nếu sử dụng phần mềm gửi email, nhà trường có thể tốn một nguồn ngân sách không nhỏ mỗi tháng, lượng email cần gửi càng lớn thì số tiền phải chi sẽ càng nhiều.

Ngược lại, với giải pháp thông báo của PHX Smart School, thông báo của nhà trường được gửi đến phụ huynh dễ dàng và không tốn nhiều chi phí. Ứng dụng di động giúp việc gửi và nhận thông báo đều thuận tiện hơn. 

Giải pháp của PHX Smart School so với gọi điện thoại/SMS

Gọi điện thoại và gửi tin nhắn SMS là hai cách phổ biến được nhiều nhà trường sử dụng để cập nhật các thông báo quan trọng đến phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, các kênh này có nhiều nhược điểm như:

  • Tốn thời gian và chi phí: Số lượng học sinh của mỗi trường tại Việt Nam thường rất đông. Việc gửi hàng nghìn tin nhắn hay gọi hàng trăm cuộc điện thoại sẽ khiến nhà trường tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực, chiếm một khoản không hề nhỏ trong ngân sách của nhà trường. 
  • Không hiệu quả: Nhà trường không thể gọi điện cho từng phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng khó có thể liên lạc được với phụ huynh nếu họ đang đi công tác nước ngoài hoặc đổi số điện thoại. 

Có thể thấy, thông báo qua di động/SMS tốn kém mà lại không hiệu quả. Thay vào đó, gửi thông báo qua ứng dụng di động của PHX Smart School lại tiết kiệm, thông minh và hiệu quả hơn. Tin tức có thể đến được với một lượng lớn người dùng mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. 

4 khả năng vượt trội của giải pháp gửi thông báo PHX Smart School

Gửi thông báo trực tiếp và miễn phí qua ứng dụng di động

Với giải pháp gửi thông báo của PHX Smart School, nhà trường có thể gửi thông báo trực tiếp đến phụ huynh học sinh thông qua ứng dụng di động dành cho cha mẹ.

Phụ huynh nhận được thông báo dù ở bất cứ đâu

Nhân viên nhà trường hoặc giáo viên có thể dễ dàng tạo tin nhắn trên hệ thống quản lý, sau đó gửi chúng cho ban quản lý để phê duyệt trực tuyến. Tin nhắn sau khi được phê duyệt sẽ được gửi đến phụ huynh học sinh chỉ với một thao tác click chuột. Thông báo đấy sẽ ngay lập tức xuất hiện trên thiết bị di động của phụ huynh. Họ có thể nhận được thông báo dù ở đâu, kể cả nước ngoài. Không rơi vào thư mục Spam như email hoặc tốn kém như gọi điện thoại/SMS, gửi thông báo qua ứng dụng của PHX Smart School hiệu quả hơn rất nhiều. 

Gửi thông báo đến tất cả phụ huynh hoặc 1 nhóm đối tượng tùy chỉnh

Một tính năng ưu việt của giải pháp thông báo của PHX Smart School là nó cho phép gửi thông báo đến các nhóm đối tượng tùy chỉnh. Nhà trường thường gửi tin tức cho tất cả phụ huynh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, thông báo chỉ dành cho một nhóm phụ huynh nhất định. Chẳng hạn như những thông báo nhắc hạn đóng học phí, hoặc lịch hoạt động ngoại khóa được đăng ký riêng lẻ,… sẽ được gửi tới một nhóm phụ huynh cụ thể. 

Thấu hiểu điều đó, PHX Smart School đã tích hợp tùy chỉnh tệp người dùng vào giải pháp gửi thông báo. Điều này giúp nhà trường dễ dàng quản lý nội dung và gửi các thông báo phù hợp hơn đến từng phụ huynh. Cũng nhờ đó mà trải nghiệm người dùng được tối ưu hoá. 

Cho phép thực hiện các hành động tiếp theo trong cùng 1 cổng thông tin

Giải pháp của PHX Smart School có thể làm nhiều hơn là gửi thông báo. Nó cho phép người dùng thực hiện các hành động tiếp theo ngay khi nhận được thông báo mà không cần đổi ứng dụng. 

Nhà trường có thể thay đổi một số cài đặt trong hệ thống để điều hướng khách hàng. Ví dụ, ngay sau khi phụ huynh click vào thông báo đăng ký hoạt động ngoại khoá, họ sẽ được tự động chuyển đến một form đăng ký và việc tiếp theo là chỉ cần điền những thông tin cơ bản cần thiết. 

Với tính năng này, trải nghiệm của người dùng được tối ưu, mượt và dễ sử dụng hơn, giúp sự hài lòng của phụ huynh tăng lên. Không chỉ vậy, tính năng này cũng giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Chẳng hạn, khi phụ huynh nhận được thông báo về một hoạt động thú vị, nhiều khả năng họ sẽ hoàn thành đăng ký ngay lập tức. 

Trải nghiệm của người dùng được tối ưu hoá 

 

Giúp đối phó với các tình huống khẩn cấp

Với giải pháp gửi thông báo tức thì, PHX Smart School giúp nhà trường và phụ huynh kịp thời, dễ dàng giải quyết vấn đề khẩn cấp.

Nhà trường có thể cập nhật kịp thời cho phụ huynh nếu có sự cố xảy ra. Khi được thông báo, phụ huynh có thể quyết định hoặc liên hệ với giáo viên, ban giám hiệu để được tư vấn thông qua ứng dụng di động. 

Ví dụ, khi một em học sinh bị ốm, cha mẹ sẽ được thông báo lập tức. Phụ huynh của em có thể trò chuyện trực tiếp với giáo viên để được cập nhật về sức khỏe của trẻ. Và nếu tình hình xấu hơn, họ có thể quyết định đưa bé đến bệnh viện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp số nhằm nâng cao hiệu quả gửi thông báo, hãy kết nối với chúng tôi tại: https://www.phx-smartschool.com/lien-he/