Giải pháp LMS – Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong dạy và học trực tuyến

Việc dạy và học trực tuyến không phải là việc dễ dàng đối với các trường học, đặc biệt là đối với những giáo viên ít tiếp xúc với công nghệ hơn. Để giải quyết vấn đề đó, PHX Smart School giúp các trường học triển khai được tối giản ở tất cả các bước nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng cực kì hữu ích. 

1. Mục đích của hệ thống LMS là gì?

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng LMS, như giảm chi phí và bảo mật, mục đích chính của hệ thống LMS là cung cấp và theo dõi quá trình dạy và học trên cùng một hệ thống. LMS cho phép đơn giản hóa các quy trình sau:

  • Đăng ký và cung cấp khóa học
  • Theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng
  • Dạy, học, kiểm tra, xuất và gửi kết quả 
  • Các nhiệm vụ dựa trên hiệu suất, ví dụ: hiệu quả học tập, hiệu quả dạy học
  • Quản trị khóa học
  • Giao tiếp giữa người hướng dẫn và người học….

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của các em học sinh sử dụng hệ thống LMS của PHX Smart School là nhận được điểm số và lời giải thích cho câu trả lời sai ngay lập tức sau khi nộp bài. Sẽ không còn cảm giác lo lắng chờ đợi nữa, hơn nữa giúp các em nhớ được kiến thức lâu hơn và có tinh thần cố gắng nỗ lực để đạt điểm cao hơn. 

2. Nhà trường cần chuẩn bị những gì để sử dụng LMS tốt nhất?

Nhà trường cần có một ban chuyên môn để phụ trách tiếp nhận triển khai hệ thống, sắp xếp nhân sự để hệ thống hóa tất cả các tài liệu hiện có và xây dựng bổ sung những tài liệu đang thiếu. Điều quan trọng là xây dựng bộ học liệu sao cho phong phú, bắt mắt, dễ tiếp thu để các em học sinh hào hứng học tập. 

Ban chuyên môn này cũng có nhiệm vụ thiết lập các buổi hướng dẫn hoặc định hướng tập trung vào việc dạy cách sử dụng LMS cho tất cả các giáo viên, phụ huynh và học sinh. Một khóa học như vậy nên bao gồm các hướng dẫn bằng văn bản và video từng bước, các bài tập ngắn và cách hoàn thiện bài tập, bài đăng thảo luận, các bài tập dài hơn và các dự án, giao tiếp với giáo viên và với nhau, v.v. Đây cũng là thời điểm để đảm bảo rằng giáo viên, phụ huynh và học sinh được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc sử dụng hệ thống này. 

3. Phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị và được đào tạo những gì trước khi sử dụng LMS trong thực tế? 

Việc đầu tiên cần chuẩn bị là thiết bị  phần cứng, một chiếc máy tính có camera để học sinh tương tác với giáo viên và các bạn trong lớp, hơn nữa việc bật camera cũng giúp học sinh học tập nghiêm túc hơn. Ngoài máy tính, phụ huynh cần lắp đặt đường truyền Internet đủ mạnh để con có thể tham gia học mà không bị đứt quãng. 

Một nơi học tập thoải mái có bàn học, ghế ngồi, đủ ánh sáng cũng có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của con và việc dạy của giáo viên. Ngoài ra, phụ huynh cần chú ý tới phần nền đằng sau, tránh trường hợp quá bừa bộn hoặc có những vật dụng nhạy cảm học sinh khác và giáo viên không nên thấy hoặc sẽ bị mất tập trung vì điều đó. 

Bên cạnh vật chất, việc chuẩn bị tinh thần cho việc tự giác học tập và hoàn thiện bài tập được giao cũng rất quan trọng. Học sinh sẽ phải có tinh thần tự giác học tập cao hơn vì không có người giám sát trực tiếp. 

Ngoài ra, việc trau dồi kĩ năng sử dụng máy tính cho phụ huynh và cho cả các con qua các buổi đào tạo của nhà trường là cần thiết, phụ huynh cũng nên chủ động hơn trong việc tự học tập và tìm tòi thêm. 

Trên đây là một số điều nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh nên lưu ý để có thể đạt được kết quả cao nhất cho việc dạy và học tập trực tuyến. 

Để được dùng thử miễn phí trong vòng 1 tuần, hãy liên hệ chúng tôi qua: 

Công ty PHX Smart School 

SĐT: +84869185044 

Email: office@prati.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/phx.smartschool