LMS là gì? Những lợi ích to lớn của LMS là gì? 

Gần 83% các tổ chức sử dụng LMS, dự kiến đến năm 2023 thị trường LMS sẽ đạt 23,21 tỷ đô. Vậy hãy cùng tìm hiểu LMS là gì và những lợi ích nổi bật của LMS nào. 

LMS (Learning Management System) là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến bao gồm một phần mềm ứng dụng cho phép việc quản lý, vận hành hệ thống các tài liệu, hướng dẫn, theo dõi, báo cáo và cung cấp các công nghệ giáo dục điện tử cho các trường học và khóa đào tạo. 

Vai trò của Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến (LMS) trong thế giới ngày nay không chỉ là quản lý việc quản lý đào tạo, lên lịch các khóa học, đào tạo trong lớp học, đào tạo tuân thủ bắt buộc và chứng chỉ. Nó bao gồm cung cấp một lộ trình học tập, theo dõi sự tiến bộ của người học, cung cấp nội dung được cá nhân hóa, cung cấp phương pháp học tập xã hội cho người học cũng như báo cáo sự tiến bộ của người học.

Những lợi ích của việc sử dụng LMS 

  1. Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Khi bạn sử dụng một LMS, lợi thế chính là tiết kiệm thời gian và chi phi. Bạn không phải tốn một xu nào để theo dõi các hoạt động học tập và đánh giá chúng. Các báo cáo liên quan đến sự tiến bộ của người học được tạo tự động và điểm được cung cấp theo thành tích. Nó cũng giúp các nhà giáo dục tạo ra các mô-đun học tập nhất định cho người học tùy thuộc vào sự tiến bộ của họ trong học tập.

  1. Quản lý hiệu quả

LMS cung cấp khả năng kiểm soát tổng thể hiệu quả đối với việc quản trị, giao tiếp với giáo viên, người học và người đào tạo cùng với quản lý khóa học. Với việc quản lý hiệu quả các đăng ký / đăng ký, việc tạo ra các khóa học và hệ thống quản lý học tập nhóm cung cấp cho các nhà giáo dục và người học quản lý và quản lý một cách dễ dàng.

  1. Dễ dàng truy cập thông tin

Tất cả các khóa học và tài liệu trong hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến (LMS) đều được cấu trúc theo cách có tổ chức để người dùng có thể truy cập nội dung. Các nhà giáo dục, học sinh hoặc thậm chí là cả phụ huynh có thể truy cập vào nội dung và tài liệu học tập bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ nơi nào khi truy cập internet khả dụng. 

  1. Khả năng tùy biến

Hệ thống cho phép người dùng cá nhân hóa nội dung của họ theo yêu cầu của họ. Tất cả nội dung tải lên có thể được điều chỉnh và cung cấp cho nhân viên và người học để phù hợp với nhu cầu của họ. Tùy chỉnh cũng bao gồm đa ngôn ngữ. Hệ thống quản lý học tập như Paradiso LMS cung cấp hỗ trợ +120 ngôn ngữ để bạn có thể đảm bảo người học của mình có được những lợi ích và tính năng giống nhau cho dù họ đang ở đâu.

  1. Học đa phương tiện

LMS cho phép các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp tạo ra nội dung học tập đa phương tiện thiết thực và toàn diện, sử dụng hình ảnh, video, âm thanh và văn bản. Người học cũng có thể giao tiếp với các giáo viên cũng như các bạn cùng lớp thông qua các nền tảng trò chuyện và diễn đàn trực tuyến. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập hợp tác, tương tác, hấp dẫn và cá nhân.

  1. Báo cáo nâng cao

LMS cho phép cá nhân hóa, tạo và tải xuống các báo cáo chi tiết. Vạch ra sự tiến bộ của người học và hoàn thành công việc cho phép dễ dàng đánh giá sự tiến bộ của họ với tư cách là một nhóm hoặc cá nhân. Các nhà giáo dục có thể được thông báo về tiến độ của người học bằng các báo cáo qua email và có thể lên lịch báo cáo để gửi đến tiêu đề phụ vào bất kỳ khoảng thời gian hàng tuần, hàng tháng nào theo lựa chọn của họ. Nó cũng nắm bắt mọi hành động, mọi người dùng thực hiện trên nền tảng.

  1. Nội dung cập nhật

Hệ thống này cho phép quản trị viên cập nhật ngay lập tức các khóa học hoặc thêm tài liệu và tài nguyên cho sinh viên để người học luôn cập nhật thông tin hiện có. Cho dù đó là nội dung vi mô hay video hấp dẫn mới trên công nghệ mới, mọi thứ đều có thể được cập nhật trên hệ thống quản lý học tập và được cung cấp cho những người quan tâm đến thể loại này.

Nhìn chung LMS đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực và đang được xem là xu thế, rất nhiều trường học và doanh nghiệp tại Việt Nam đang triển khai hệ thống này.