Ứng dụng di động dành cho phụ huynh: 04 tính năng nổi trội

Trong xã hội số hoá ngày một nhanh chóng như hiện nay, việc mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đã không còn quá xa lạ. Rất nhiều ngành nghề đang cố gắng bắt kịp xu hướng này, sáng tạo những giải pháp ứng dụng điện thoại thông minh để đem đến những giá trị ưu việt cho người dùng. Giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Việc sử dụng ứng dụng di động dành cho phụ huynh tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường. 

Những tiêu chí của một ứng dụng di động dành cho phụ huynh 

Ứng dụng di động đóng một vai trò quan trọng trong quá trình số hoá trường học. Điều quan trọng là nhà trường có thể chọn được một ứng dụng với các tính năng phù hợp. Để đạt hiệu quả đầu tư, ứng dụng di động dành cho phụ huynh cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Sở hữu tính năng có thể cải thiện sự gắn kết, giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường 
  • Theo dõi thành tích học tập của con
  • Nắm được mọi thông tin về tình trạng ra/vào trường, lên/xuống xe buýt của con theo thời gian thực
  • Tái đăng ký học kỳ mới, đăng ký hoạt động ngoại khoá và thanh toán học phí
  • Kênh liên lạc 
 • Khả năng đồng bộ với hệ thống quản lý nhà trường. Nhà trường cần quản lý được tất cả thông tin và dữ liệu để có giải pháp phù hợp cho mỗi tình huống khác nhau
 • Một nhà cung cấp đáng tin cậy. Số hoá trường học là một quá trình phức tạp đòi hỏi chuyên môn về công nghệ và hiểu biết về giáo dục. Do đó, tìm kiếm và hợp tác với một nhà cung cấp giải pháp có kinh nghiệm và chuyên môn cao là một vấn đề vô cùng quan trọng

04 tính năng nổi trội của ứng dụng di động PHX Smart School giúp phụ huynh theo dõi và gắn kết với trường học

Ứng dụng di động PHX Smart School giúp theo dõi kết quả học tập của học sinh

Giám sát kết quả học tập của học sinh được coi là tính năng không thể thiếu đối với hầu hết các ứng dụng di động dành cho phụ huynh. Các bậc phụ huynh Việt Nam thường rất mong muốn biết rõ tình hình học tập của học sinh tại trường. Tuy nhiên, với số lượng học sinh rất đông, nhà trường thường không thể giúp tất cả phụ huynh theo dõi sát sao con cái. Nhà trường thường phải sử dụng những phương pháp truyền thống như họp phụ huynh, gửi email hay tin nhắn SMS.  Các phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như rất dễ xảy ra sai sót. 

Kết quả học tập của học sinh được cập nhật thường xuyên và chính xác

Với ứng dụng di động dành cho phụ huynh của PHX Smart School, phụ huynh có thể liên tục theo dõi thành tích của học sinh. Tất cả những gì họ cần làm là đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại và kiểm tra thông tin. Cha mẹ có thể xem bảng điểm theo môn học, theo từng kỳ hoặc từng năm học, xếp loại,… của con. Nếu có bất kỳ thông báo mới nào, phụ huynh có thể nhận được và kiểm tra ngay lập tức. 

Phụ huynh có thể kiểm tra và cập nhật mọi thông tin chỉ trong vài giây 

Ứng dụng di động dành cho phép phụ huynh kiểm tra và cập nhật thông tin vô cùng dễ dàng.

Chỉ trên một ứng dụng duy nhất, cha mẹ có thể truy cập tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến con em mình. Họ có thể kiểm tra lịch học, hồ sơ sức khoẻ, thực đơn cho bữa ăn,… Thậm chí, họ có thể cập nhật vị trí xe buýt và tình trạng điểm danh ra/vào trường của con cái theo thời gian thực. 

Cập nhật vị trí xe buýt theo thời gian thực 

Ứng dụng cho phép phụ huynh đăng ký học kỳ mới và thanh toán học phí 

Thông thường, cha mẹ sẽ phải đến trường để đăng ký học kỳ mới và đóng học phí cho học sinh. Trường cũng cần bố trí nhân viên để tiếp phụ huynh và xử lý học phí trực tiếp. Quy trình này tốn thời gian cho cả phụ huynh và nhà trường. 

Với ứng dụng di động dành cho phụ huynh của PHX Smart School, phụ huynh có thể nhận được thông báo về thời gian nhập học và chuyển học phí. Khi đó, phụ huynh có thể đăng ký học kỳ mới một cách dễ dàng thông qua việc điền một số thông tin vào biểu mẫu sẵn có. Hơn thế nữa, ứng dụng di động liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử giúp phụ huynh dễ dàng thanh toán học phí ngay trong ứng dụng. Việc này chỉ mất chưa đầy 05 phút và đảm bảo được tính chính xác, bảo mật cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn có thể quản lý tất cả dữ liệu kịp thời, chuẩn xác. 

Dễ dàng đăng ký và thanh toán học phí

Phụ huynh dễ dàng đăng ký các hoạt động ngoại khóa 

Ứng dụng di động của PHX Smart School giúp cha mẹ nhận thông báo về tất cả chương trình ngoại khóa mọi lúc mọi nơi. Các bậc cha mẹ hiện đại thường rất bận rộn với công việc hoặc lịch công tác. Nếu nhà trường sử dụng email hoặc SMS để thông báo, phụ huynh sẽ có thể không nhận được. Tuy nhiên, thông qua ứng dụng của PHX Smart School, cha mẹ có thể nắm bắt đầy đủ mọi thông tin. Nhờ vào đó, họ có thể kịp thời đăng ký và theo dõi bất kể thời gian, địa điểm. 

Nhìn chung, giải pháp của PHX Smart School sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa phụ huynh với các hoạt động của con em tại trường nói riêng và trường học nói chung.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có tác dụng như một cầu nối thông tin liên lạc mạnh mẽ.

Nếu bạn quan tâm đến tính năng hữu ích này, tìm hiểu thêm về PHX Smart School tại: https://www.phx-smartschool.com/