Ứng dụng di động trường học: Tại sao lại cần thiết?

Số hóa đang dần được áp dụng trong giáo dục, đặc biệt đối với quản lý trường học. Ứng dụng di động trường học thúc đẩy sự gắn kết giữa nhà trường và các bên liên quan. Trải nghiệm khách hàng được tăng cường. Công tác quản lý của nhà trường cũng hiệu quả hơn. Các ứng dụng này đang dần trở thành tiêu chuẩn trong giáo dục và quản lý.

Ứng dụng di động trường học giúp truy cập mọi thứ dễ dàng

Các ứng dụng di động trường học là nền tảng đơn giản nhưng hữu ích. Chúng giúp quản lý nhà trường, giáo viên và phụ huynh dễ dàng truy cập và theo dõi các thông tin quan trọng. Việc này từng tốn nhiều thời gian và công sức, thế nhưng giờ đây chỉ trong tầm tay.

Phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa của học sinh. Giáo viên có thể kiểm tra lịch học, lịch họp và điểm danh. Trường có thể kiểm tra sĩ số lớp học, thông tin học sinh trên xe bus và các hoạt động khác.

Nhà trường – Giáo viên – Phụ huynh dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin

Ứng dụng di động trường học gỡ bỏ mọi rào cản về giao tiếp giữa nhà trường – giáo viên – phụ huynh

Các trường học truyền thống thường thiếu sự giao tiếp giữa giáo viên – phụ huynh – nhà trường. Nguyên nhân là vì không có kênh giao tiếp hiệu quả, cũng như ảnh hưởng của thói quen và tâm lý.

Nhờ ứng dụng di động trường học, giờ đây, phụ huynh có thể dễ dàng liên lạc với giáo viên hoặc quản lý. Họ không còn cần phải hỏi email, số điện thoại của nhau. Phụ huynh cũng không cần phải đến tận trường để gặp mặt trực tiếp. Các bên có thể kết nối có thể bất kể lịch trình bận rộn hoặc khoảng cách địa lý. Tất cả những gì họ cần làm là mở ứng dụng dành riêng cho phụ huynh/giáo viên. Cuộc trò chuyện có thể diễn ra riêng tư và nhanh chóng.

Nhà trường cũng có thể giữ liên lạc với nhân viên và khách hàng của họ một cách hiệu quả. quản lý trường học có thể cập nhật tin tức về các hoạt động của trường hoặc các thông báo khác. Thông báo được gửi đi chỉ trong tích tắc, tới tất cả phụ huynh hoặc thầy cô giáo. Nhờ đó nhà trường có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý.

Ứng dụng di động trường học giúp gia tăng sự hài lòng của giáo viên và phụ huynh

Đối với phụ huynh

Ứng dụng di động dành riêng cho cha mẹ học sinh tích hợp tất cả các dịch vụ cần thiết chỉ với 1 cú chạm. Phụ huynh không còn phải chuyển khoản ngân hàng rồi gửi biên lai cho trường. Họ cũng không cần xếp hàng dài để đóng học phí. Thay vào đó, cha mẹ có thể thanh toán trực tiếp trên ứng dụng và dữ liệu đó sẽ được tự động lưu trữ. Phụ huynh hài lòng hơn bởi họ có thể theo dõi kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa của con cái dễ dàng, sát sao thông qua ứng dụng.

Cập nhật vị trí xe bus và tình trạng điểm danh của con theo thời gian thực

Đối với giáo viên

Ứng dụng dành cho giáo viên cũng là một công cụ hữu ích. Các thầy cô quản lý, sắp xếp công việc và giao tiếp với phụ huynh, nhà trường dễ dàng hơn. Chẳng hạn như, ứng dụng di động dành cho giáo viên của PHX Smart School có thể giúp thầy cô giáo trong nhiều hoạt động. Giáo viên có thể lên lịch họp hoặc trực tiếp nhắn tin cho cha mẹ. Chương trình học hoặc hoạt động khác cũng được cập nhật trên ứng dụng. Thầy cô có thể tiết kiệm thời gian, giảm bớt các công việc hành chính như điểm danh. Nhờ đó họ tập trung vào trọng tâm của việc giảng dạy nhiều hơn.

Ứng dụng giúp nhà trường dễ dàng quản lý các hoạt động theo thời gian thực

Với ứng dụng di động trường học, phụ huynh và nhân viên nhà trường cập nhật thông tin nhanh chóng, thường xuyên hơn. Điều này giúp nhà trường quản lý điểm danh, lớp học, xe bus chính xác theo thời gian thực.

Ví dụ, ban quản lý trường học có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa biểu mẫu đăng ký cho các lớp học trên ứng dụng di động của họ. Việc ghi danh sẽ được cập nhật ngay lập tức, dữ liệu được lưu lại. Nhà trường có thể xem báo cáo tổng quan theo thời gian thực.

Minh họa cho lợi ích này là Giải pháp của PHX Smart School trong quản lý xe bus trường học. Khi được kết nối với ứng dụng di động, GPS có thể được kích hoạt. Nhà trường hoặc phụ huynh có thể biết vị trí chính xác của xe theo thời gian thực. Ứng dụng cũng hỗ trợ việc điểm danh cho nhân viên xe bus, giúp cập nhật thông tin vào hệ thống của trường. Thông báo cũng sẽ được gửi đến phụ huynh qua ứng dụng di động chỉ trong vài giây. Nhờ đó các bậc cha mẹ luôn yên tâm về sự an toàn của con.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hữu ích cho quy trình, kênh giao tiếp và việc theo dõi các hoạt động của trường theo thời gian thực, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu thêm về PHX Smart School tại: https://www.phx-smartschool.com/lien-he/