Ưu điểm giải pháp điểm danh thông minh của PHX Smart School tại trường học

Khi nhắc đến việc điểm danh, cả nhà trường, giáo viên và học sinh đều cảm thấy nhàm chán. Công việc này tốn rất nhiều thời gian mà lại có thể đem đến kết quả không chính xác. Nhà trường và phụ huynh cần một giải pháp giúp việc điểm danh dễ dàng, thuận tiện và chính xác hơn. Với giải pháp điểm danh thông minh của PHX Smart School, nhà trường, học sinh và phụ huynh đều sẽ nhận được những giá trị vượt trội. 

Học sinh

Điểm danh dễ dàng

Giải pháp điểm danh thông minh của PHX Smart School là sự kết hợp thông minh của công nghệ IoT với phần mềm, giúp học sinh dễ dàng điểm danh tự động bằng thẻ học sinh hoặc sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay,…). Nhờ đó, các em có thể dễ dàng check-in, check-out trên xe buýt, tại cổng trường và lớp học. Tất cả dữ liệu bao gồm tên, thời gian đến trường và các thông tin khác sẽ tự động được đồng bộ với hệ thống thông tin của trường. 

Hệ thống điểm danh thông minh 

Có động lực tham gia lớp học cũng như các hoạt động ngoại khoá thường xuyên hơn

Học sinh hiểu được rằng tình trạng ra/vào trường hay lên/xuống xe buýt của các em đều sẽ được ghi lại và cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống của trường cũng như là thông báo đến ứng dụng di động của phụ huynh. Do đó, các em sẽ có ý thức tự giác hơn tham gia đầy đủ các lớp học. Hơn nữa, học sinh cũng sẽ nghiêm túc và chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động ngoại khoá và sự kiện của trường. 

Phụ huynh

Theo dõi con dễ dàng 

Việc cập nhật thường xuyên tình trạng đi học và vắng mặt cũng như lên/xuống xe buýt của con sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với các phương thức điểm danh truyền thống, rất khó để phụ huynh có thể theo dõi sát sao được điều này. 

Với tính năng điểm danh thông minh của PHX Smart School, nhu cầu của phụ huynh có thể được đáp ứng. Ngay sau khi hệ thống ghi lại sự hiện diện của học sinh ở trường, phụ huynh sẽ nhận được thông báo tự động qua ứng dụng di động. Cha mẹ cũng có thể xem chính xác thời gian học sinh xuống xe và đến cổng trường.

Thông báo được gửi đến ứng dụng di động của phụ huynh theo thời gian thực 

Phối hợp với nhà trường và giáo viên chăm sóc chu đáo đến từng học sinh, đặc biệt là khi xảy ra những tình huống bất thường 

Ngoài việc theo dõi tình trạng của con, phụ huynh cũng có thể phối hợp với nhà trường để chăm sóc học sinh tốt nhất. Khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra, giáo viên có thể sử dụng ứng dụng di động để thông báo ngay lập tức cho phụ huynh. Phụ huynh và nhà trường cũng có thể trao đổi trực tiếp trên ứng dụng di động để cùng giải quyết vấn đề đó. 

Ví dụ: Hệ thống của PHX Smart School ghi nhận nhiệt độ của học sinh trên 39 độ C. Cha mẹ của học sinh đó có thể nhận được thông báo về điều này. Sử dụng ứng dụng di động dành cho phụ huynh, họ có thể trực tiếp thảo luận với nhân viên quản lý của trường. Cha mẹ và nhà trường có thể phối hợp để quyết định xem bé có nên tiếp tục học hay không. Hoặc nếu có thông báo từ nhà trường thông qua ứng dụng di động rằng học sinh đã đến trường nhưng chưa có mặt trong lớp, phụ huynh có thể liên hệ với giáo viên để biết thêm thông tin.

Nhà trường 

Theo dõi trạng thái của học sinh theo thời gian thực

Nhà trường luôn cần phải theo dõi tình trạng của học sinh để đảm bảo an toàn cho các em. Bên cạnh đó, kết quả điểm danh cũng ảnh hưởng đến  điểm số của học sinh. Do đó, ban giám hiệu cần theo dõi sát sao việc đi học của tất cả học sinh. Họ không chỉ cần đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn phải đảm bảo tính công bằng và chính xác trong việc chấm điểm.

Quản lý có thể kiểm tra danh sách học sinh đi học hay vắng mặt 

Tuy nhiên, với hệ thống quản lý truyền thống, quy trình này rất thủ công và không hiệu quả. Không có hệ thống kiểm soát ra vào ở cổng trường. Còn giáo viên phải gọi tên học sinh để điểm danh trong lớp.

Thay vào đó, sử dụng hệ thống điểm danh thông minh của PHX Smart School, trường học có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của học sinh. Sau khi học sinh quẹt thẻ check in, ban giám hiệu có thể cập nhật dữ liệu ngay lập tức. Họ sẽ không bỏ sót bất kỳ em học sinh nào. Và kết quả điểm danh cũng có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Xử lý các trường hợp khẩn cấp hoặc bất thường 

Giải pháp điểm danh thông minh của PHX Smart School cũng cho phép các trường học xử lý kịp thời các tình huống. Nhờ giám sát tình trạng của mọi học sinh, trường có thể phát hiện vấn đề kịp thời (nếu có).

Ghi lại dữ liệu 

Không giống như phương pháp truyền thống với nhiều giấy tờ, giải pháp của PHX Smart School cho phép lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây. Điều này giải phóng nhà quản lý khỏi công việc giấy tờ. Nhà trường cũng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dữ liệu trong hệ thống của PHX Smart School có thể đồng bộ hóa với hệ thống thông tin của trường. Ban giám hiệu có thể kiểm tra lịch sử của tất cả học sinh. Họ có thể truy xuất lại các thông tin này để xem xét kết quả học tập của học sinh. Hoặc nhà trường cũng có thể sử dụng chúng để xử lý nếu có khiếu nại từ phụ huynh.

Nếu bạn quan tâm đến một công cụ tiên tiến và dễ sử dụng để điểm danh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại: https://www.phx-smartschool.com/lien-he/