Xe buýt trường học thông minh

Nguồn: Báo Khoa học & Đời sống (https://khoahocdoisong.vn/xe-buyt-truong-hoc-thong-minh-178338.html)

PV – 15:15 01/09/2021

Công ty Cổ phần PHX Smart School (thành viên của Tập đoàn Phenikaa) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư M&H triển khai số hóa hệ thống xe buýt trường học, xây dựng hệ thống trường học thông minh cho các cơ sở giáo dục.

Công ty Cổ phần PHX Smart School (Công ty PHX Smart School) đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư M&H (Công ty M&H) triển khai giải pháp số hóa hệ thống xe buýt phục vụ các trường học, giúp nhà trường, phụ huynh và đơn vị vận chuyển có thể giám sát hành trình di chuyển của học sinh dễ dàng, tiện lợi và theo thời gian thực. Đây là một phần trong gói giải pháp số toàn diện và đồng bộ cho trường học thông minh được cung cấp bởi Công ty PHX Smart School.

dich-vu-xe-buyt-truong-hoc-sbs-cua-cong-ty-tnhh-dau-tu-m-h-1-.jpg

Theo thỏa thuận hợp tác, giải pháp của Công ty PHX Smart School sẽ trang bị các tính năng tân tiến, hiện đại cho hệ thống xe buýt của Công ty M&H gồm: Theo dõi vị trí theo thời gian thực của xe; Tự động gửi thông báo đến cha mẹ phụ huynh khi xe gần tới điểm đón trả và khi đến trường; Cung cấp công cụ giao tiếp giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường và cán bộ xe trên cùng một ứng dụng, từ đó đảm bảo an toàn cho học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại.

giao-dien-cua-goi-giai-phap-truong-hoc-thong-minh-phx-smart-school.jpg
Giao diện của gói giải pháp trường học thông minh PHX Smart School.

Theo đại diện của Công ty PHX Smart School, giải pháp dành cho xe buýt trường học được phát triển dựa trên nền tảng các giải pháp công nghệ theo dõi hành trình xe thông qua các thiết bị IoT (bGPS), công nghệ truyền tải thông tin (bCheckIn) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Các thông tin được cập nhật tự động và thông suốt nhờ vào công nghệ nhận biết hành trình và định vị chính xác vị trí của xe. Khi xe gần tới điểm đón/trả học sinh hoặc đến trường, hệ thống sẽ tự động thông báo đến cho cha mẹ học sinh biết xe sắp đến vị trí đón cũng như thông báo khi học sinh đã xuống xe.

Giải pháp xe buýt trường học thông minh là sản phẩm nằm trong gói giải pháp công nghệ trường học thông minh toàn diện PHX Smart School được đội ngũ nhân sự thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đóng gói thương mại. Gói giải pháp PHX Smart School được kết hợp các công nghệ lõi như công nghệ bản đồ, trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, tích hợp các phần mềm quản trị, hỗ trợ giảng dạy và học tập… hướng tới bốn nhóm đối tượng chính là học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý.

Gói giải pháp PHX Smart School còn có các tính năng nâng cao như: Quản lý đón trả học sinh (bCheckIn); quản lý điểm danh học sinh ra vào lớp (FaceID); tích hợp hệ thống bài giảng trực tuyến LMS được Việt hóa, khiến cho việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn và có thể được chuyên biệt hóa với các tính năng cụ thể theo yêu cầu nhà trường; kết hợp công cụ Google Meet cho các buổi học trực tuyến; quản lý và thống kê kết quả học tập và hoạt động, giúp phụ huynh nắm bắt tình hình học tập và sinh hoạt của học sinh ở trường; gửi thông báo trực tiếp từ nhà trường đến phụ huynh về thời gian diễn ra các hoạt động và sự kiện như họp phụ huynh, khám sức khoẻ, mua đồng phục… thông qua ứng dụng trên các thiết bị di động…

Tại Việt Nam, gói giải pháp PHX Smart School đã được các trường/cơ sở giáo dục lớn, uy tín triển khai vào hoạt động gồm: Hệ thống giáo dục Ban Mai, UTSchool, Albert Einstain School, trường Đại học Phenikaa…